Linh vật Euro 1980 là gì? Ý nghĩa biểu tượng Euro năm 1980 như thế nào?

Kể từ mùa Euro đầu tiên năm 1960, vào năm 1980 đã xuất hiện linh vật đầu tiên, vậy linh vật Euro 1980 là gì và câu chuyện thú vị đằng sau chú bé người gỗ Pinocchio như thế nào? Hãy cùng bet bóng đá Bóng Số 168 đi tìm hiểu.

Linh vật Euro 1980 là gì?

Từ năm 1980, giải đấu sử dụng thêm linh vật Euro 1980 làm biểu tượng cho giải đấu của mình. Ý đã chọn hình ảnh của cậu bé Pinocchio, một nhân vật bằng gỗ có đôi mắt to tròn và chiếc mũi dài ba màu đỏ, trắng, xanh – tượng trưng cho ba màu trên quốc kỳ Ý.

Linh vật Euro 1980

Linh vật Euro 1980 – Cậu bé Pinocchio

Pinocchio là một nhân vật quen thuộc trong cuốn truyện dành cho thiếu nhi “Những cuộc phiêu lưu của Pinocchio” của nhà văn người Ý Carlo Collodi và linh vật Euro 1980 Pinocchio đã trở thành biểu tượng đáng nhớ trong lịch sử bóng đá châu Âu.

Ý nghĩa biểu tượng Euro 1980

Người Ý tin rằng, khi sử dụng Pinocchio làm linh vật Euro 1980 sẽ mang lại may mắn cho mọi người vì cậu bé là hiện thân của những điều kỳ diệu và phi thường. Với biểu tượng Euro 1980linh vật Euro đã làm cho kỳ thi đấu này trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết.

Biểu tượng Euro 1980

Logo Euro 1980

Với nụ cười tươi tắn và cầm trên tay quả bóng, Pinocchio đã tạo nên ấn tượng mạnh mẽ với hình ảnh thân thiện và tràn đầy năng lượng, logo Euro 1980 chính là biểu tượng cho tinh thần thể thao và niềm vui chiến thắng.

Về tác giả

Founder kiêm CEO Aviv Nguyễn ieuro2024.com

Founder kiêm CEO Aviv Nguyễn ieuro2024.com

CEO Aviv Nguyễn là Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của iEuro2024.com.

Là một chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Truyền thông, Marketing, Vận hành và Phân tích dữ liệu; Aviv Nguyễn đã triển khai và lãnh đạo nhiều chiến dịch tiếp thị nội dung kỹ thuật số, làm việc với hàng chục công ty công nghệ, công ty đa quốc gia và tổ chức chính phủ.

Bên cạnh đó, anh còn là một người truyền cảm hứng (Influencer), một diễn giả nhiệt thành, đồng thời là một chuyên gia công nghệ từng cộng tác tại Global TV - Mạng lưới truyền hình thuộc sở hữu Shaw Communications, một phần của Shaw Media.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận