Đội hình Bồ Đào Nha FO4 mạnh nhất | Team Color Bồ Đào Nha FO4 mới nhất

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia có nền bóng đá phát triển hàng đầu thế giới. Họ đã từng vô địch Euro 2016 và Nations League 2019. Trong game, đội hình Bồ Đào Nha FO4 cũng rất được ưa chuộng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xây dựng đội hình Bồ Đào Nha FO4 mạnh nhất, cũng như các chiến thuật cho đội hình này..

Đội hình Bồ Đào Nha FO4 mạnh nhất

Một số gợi ý khi xây dựng đội hình Bồ Đào Nha FO4 mạnh nhất do chúng tôi đề cử cho từng vị trí.

Vị trí Cầu thủ Mùa
LW Rafael Leão 23TS
LS Cristiano Ronaldo CAP
RS Eusébio BWC
RW Paulo Futre BTB
CM Bruno Fernandes 23TY
CDM João Cancelo 23TY
LB Nuno Mendes 21NG
LCB Pepe BTB
RCB António Silva 23TS
RB Nélson Semedo BTB
GK Luís Maximiano 20NG

* Giá trị cầu thủ cập nhật ngày 08/02/2024.

Lưu ý: Nếu có những phương án tốt hơn và cân bằng hơn về mức lương các bạn có thể thay thế một số mùa giải khác phù hợp với lối chơi của mình.

Đội hình huyền thoại Bồ Đào Nha FO4

Với chiến thuật phổ biến 4-2-4 hoặc 4-4-2 các bạn có thể sử dụng để build đội hình Bồ Đào Nha mạnh nhất FO4 sau với mức kinh phí 4000 tỷ BP.

Nếu có mức kinh phí thấp hơn các bạn có thể sử dụng các mùa rẻ hơn cũng như mức nâng cấp thấp hơn như đội hình +5.

Team bồ đào nha FO4 mới nhất

Team BĐN siêu mạnh

Tiếp theo đây chúng tôi sẽ review chi tiết những mùa thẻ trong đội hình và giải thích lý do vì sao đó là lựa chọn của chúng tôi.

Hàng tấn công đội hình Bồ Đào Nha FO4 khủng nhất

Tiền đạo luôn được xem là điểm nổi bật của đội bóng áo bã trầu khi họ sở hữu rất nhiều huyền thoại như Eusebio, Figo, Paulo Futre hay thời những ngôi sao đương đại như Cristiano Ronaldo, Rafael Leao, Diogo Jota…

Trung phong Cristiano Ronaldo mùa CAP và Eusebio mùa BWC

Trong những tiền đạo kể trên thì vị trí trong đội hình mạnh nhất không thể thiếu đi 2 cái tên đã viết nên lịch sử bóng đá cũng như đưa bóng đá Bồ Đào Nha lên tầm châu lục.

Các mùa thẻ của Cristiano Ronaldo đều mạnh, tùy thuộc vào độ khó săn lùng đề các bạn có thể lựa chọn những mùa thẻ cao hơn và tốt hơn.

đội hình huyền thoại bồ đào nha fo4

Chỉ số CR7 và Eusebio

Chúng tôi lựa chọn mùa CAP khi build đội hình Bồ Đào Nha FO4 bởi anh 7 mùa giải này có được tốc độ và lực sút được cải thiện rất nhiều so với các mùa đấu khác.

Huyền thoại Eusebio mùa BWC là mùa limited của cụ khi xu hướng của mùa thẻ này thiên về tấn công nhiều hơn. Khi trải nghiệm có cảm giác tốc độ chạy cao hơn chỉ số thực tế, chạy chỗ không bóng rất hay nhờ chỉ số chọn vị trí lên đến 126.

Những cú sút xa cũng như sút trong vòng cấm gần như không cần phải quan tâm quá nhiều vì chỉ cần bấm D là ăn mừng mà thôi.

Tiền đạo cánh Rafael Leão 23TS và Paulo Futre BTB

Nói về ngôi sao trẻ Rafael Leao trong team Bồ Đào Nha FO4 mới nhất chúng ta thấy được các chỉ số như sức mạnh, tốc độ đã đủ để cho Leao có thể càn quét gần như hầu hết hậu vệ chạy cánh thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên khi trải nghiệm cầu thủ này vẫn cho chúng ta cảm giác cầu thủ phản ứng hơi chậm cũng như AI di chuyển bị động chưa được tốt.

Team color Bồ Đào Nha FO4

So sánh chỉ số giữa Leao và Futre

Tuy vị trí chính của Futre là LW nhưng khi đặt sang vị trí RW khi đó chúng ta sẽ có một cảm giác khác biệt. Có tốc độ rất tốt nhờ chỉ số ẩn ma tốc độ. Ngoài ra khả năng chuyền bóng cùng được cải thiện hơn nhiều so với chỉ số.

Chỉ nên sử dụng Futre ở bên cánh bởi khả năng dứt điểm của cụ khá tệ. Hơn nữa thể hình trung bình nhưng cảm giác trong game khá nhỏ, nếu biết sử dụng C để che chắn sẽ đỡ hơn.

Tìm hiểu chi tiết xây dựng đội hình tuyển Pháp FO4 ngon bổ rẻ mạnh nhất với 200 tỷ BP | Cách build team color Pháp FIFA Online 4 hay nhất.

Tuyến tiền vệ đội hình Bồ Đào Nha FO4 mạnh nhất

Tại tuyến giữa của team color Bồ Đào Nha FO4 mạnh nhất có khá nhiều cầu thủ có thể chơi tốt ví dụ như Pedro Gonçalves, Otávio, Palhinha. Các bạn hoàn toàn có thể thay thế cặp đôi Bruno Fernandes 23TY và João Cancelo 23TY tùy thuộc vào mức kinh tế cũng như mùa thẻ mà bạn mua được.

build đội hình bồ đào nha fo4

So sánh chỉ số giữa Fernandes và Cancelo

Cũng như bao mùa giải khác, Bruno Fernandes là một chân chuyền bóng khá ổn áp khi những chỉ số chuyền đều rất cao, phù hợp cho team color Bồ Đào Nha hoặc Mu. Với 6 chỉ số ẩn, Bruno vẫn đảm bảo được độ chính xác trong những đường chuyền của mình.

Tuy rằng vị trí chính là LB hoặc RB nhưng bộ chỉ số của Cancelo mùa 23TY cực kỳ phù hợp cho vị trí CDM khi các chỉ số cần thiết của một CDM được buff lên rất cao. Qua trải nghiệm thực tế ở vị trí CDM hoàn toàn phù hợp với cầu thủ này. Khả năng chuyền, bám đuổi, tranh chấp đều tốt.

Hàng phòng ngự đội hình Bồ Đào Nha FO4

Nói về vấn đề phòng ngự luôn là vấn đề đau đầu dành cho người chơi muốn xây dựng đội hình FO4 Bồ Đào Nha. Mặc dù lượng nhân sự khá dày tuy nhiên có thể sử dụng hiệu quả được chỉ gói gọn trong một vài cầu thủ.

Khám phá đội hình Arsenal FO4 mạnh nhất | Hướng dẫn build team color Arsenal FIFA Online 4 với danh sách các cầu thủ chất lượng.

Trung vệ Pepe BTB và Antonio Silva 23TS

Nói đến trung vệ không thể không nhắc đến gã đồ tể Pepe, ở các mùa giải trước Pepe đã có sức mạnh tranh chấp cướp bóng khá tốt. Từ mùa UP trở lên thể hình cầu thủ này đã được nâng cấp lên trung bình làm cho cầu thủ này không ngán bất kỳ một tiền đạo cao to nào bên đối phương.

Hơn nữa mùa BTB được sử dụng rất nhiều khi người chơi xây dựng đh Bồ Đào Nha FO4 vì nó có thêm chỉ số ẩn nỗ lực đến cùng giúp cầu thủ này dư sức cày ải đến cuối  trận.

xây dựng đội hình bồ đào nha fo4

So sánh chỉ số giữa Pepe và Silva

António Silva mùa 23TS đã được tăng rất nhiều khả năng phòng ngự. Với khả năng cắt bóng, kèm người lấy bóng đều nằm ở mức tốt, thì cầu thủ này bắt cặp với Pepe mùa BTB khá hợp. Tuy nhiên 23TS là mùa mới nên để săn được một thẻ nâng cấp +5 sẽ khá khó cho người chơi.

Hậu vệ cánh Nuno Mendes mùa 21NG và Nélson Semedo mùa BTB

Từ khi phiên bản cập nhật mới việc lương cầu thủ càng cao thì AI của cầu thủ càng thông minh đã giúp cho Nuno Mendes các mùa thẻ cao được trọng dụng rất nhiều. Với chiều cao 1m76 với thể hình trung bình đã giúp cho Nuno Mendes trở thành con hàng quốc dân được rất nhiều người săn đón.

Tốc độ 124 tăng tốc 122 giúp cho phần cánh trái của đội hình Bồ Đào Nha FO4 đảm bảo hơn rất nhiều.

Build Team bồ đào nha FO4 Ngon bổ Rẻ

So sánh chỉ số giữa Mendes và Semedo

Bên hành lang cánh phải chúng ta có sự hiện diện của sao trẻ Nelson Semedo với khả năng càn lướt cũng như chỉ số tốc độ lên đến trên 125 cho mức thẻ BTB +8. Thực sự mà nói với thể hình nhỏ con nhưng trong game Semedo hoàn toàn có thể tranh chấp ngang tay với bất kỳ tiền đạo chạy cánh nào của đối phương.

Ngoài ra khả năng không chiến và phòng ngự bị động cũng được nâng cấp rất nhiều khi mức lương cho cánh phải lên đến con số 20. Mùa thẻ này trong team color Bồ Đào Nha FO4 được đánh giá rất cao từ những người chơi từng trải nghiệm.

Thủ thành Luís Maximiano mùa 20NG

Từng bước vượt lên khỏi người đàn anh Patricio, Maximiano được nhiều người ưa chuộng hơn cả khi những chỉ số phản xạ bay người bắt bóng tốt hơn tất cả các mùa thẻ của Patricio.

đội hình bồ đào nha mạnh nhất fo4

Chỉ số Maximiano

Phản xạ bắt bóng tốt, chọn vị trí thông minh, đổ người phản ứng được buff lên rất nhiều. Đặc biệt với mức lương 14 cùng chỉ số tổng quát 112 hoàn toàn cân đối cho phong độ của cầu thủ này.

Những chiến thuật đội hình Bồ Đào Nha FO4

Hiện nay có 2 chiến thuật thường dùng dành cho đội hình Bồ Đào Nha FO4 mạnh chúng tôi đề cử:

  • Tiki-Taka: Với sơ đồ 4-2-1-3 hoặc 4-2-4 chúng ta có thể triển khai chiến thuật Tiki-Taka bạn sẽ tạo ra nhiều đường chuyền liên tiếp và giữ bóng lâu hơn, qua đó tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn.
  • Pressing: Đây là một chiến thuật tấn công áp đảo, yêu cầu các cầu thủ áp sát và cướp bóng từ đối thủ ngay khi họ vừa kiểm soát bóng. Với chiến thuật này bạn sẽ tạo ra sức ép rất lớn lên đối phương và nhanh chóng chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công. Sơ đồ đội hình thường dùng cho chiến thuật này là 4-3-3 với trung phong là CR7 cùng tuyến giữa sẽ là Bruno Fernandes và Cancelo.

FAQs | Đội hình Bồ Đào Nha FO4 khủng nhất

Dưới đây là một số lời giải đáp khi xây dựng đội hình Bồ Đào Nha FO4.

#1. Chiến thuật nào phù hợp với đội hình Bồ Đào Nha FO4?

Tùy thuộc vào sở thích và lối chơi của bạn, bạn có thể lựa chọn nhiều chiến thuật khác nhau khi xây dựng đội hình Bồ Đào Nha FO4 ngon bổ rẻ. Tuy nhiên, một số chiến thuật mà bạn có thể cân nhắc sử dụng bao gồm 4-3-3, 4-2-3-1, 3-5-2.

#2. Một số cầu thủ Bồ Đào Nha FO4 đáng chú ý là ai?

Một số cầu thủ Bồ Đào Nha FO4 đáng chú ý bao gồm Cristiano Ronaldo, Joao Felix, Bruno Fernandes, Bernardo Silva, Luis Figo, Pepe, Ricardo Carvalho, Fábio Coentrão, João Cancelo, Rui Patrício.

#3. Đội hình Bồ Đào Nha FO4 ngon bổ rẻ gồm những ai?

Đội hình Bồ Đào Nha FO4 giá rẻ bao gồm: GK: Rui Patrício, CB: Pepe, RB: Ricardo Pereira, LB: Guerreiro, CDM: Danilo Pereira, CM: Renato Sanches, CAM: Matheus Nunes, RW: Trincao, LW: Rafael Leão, ST: Gonçalo Ramos. Tham khảo Bóng Số 168 để biết thêm nhiều thông tin vị trí thích hợp của từng cầu thủ ở mỗi mùa giải.

#4. Đội hình Bồ Đào Nha mạnh nhất FO4 gồm những ai?

Eusebio, Cristiano Ronaldo, Bruno Fernandes, Bernardo Silva, Luis Figo, Pepe, Ricardo Carvalho, Fabio Coentrão, João Cancelo, Rui Patricio, Joao Felix.

#5. Nên chọn những tiền vệ nào để xây dựng đội hình team Bồ Đào Nha FO4 giá rẻ?

Bruno Fernandes, Bernardo Silva, João Moutinho, Renato Sanches, Gedson Fernandes.

Lời kết

Việc xây dựng một đội hình Bồ Đào Nha FO4 không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải có một số lượng tiền lớn để sở hữu những cầu thủ Bồ Đào Nha xuất sắc nhất, đồng thời bạn cũng cần phải biết cách phối hợp các cầu thủ và sử dụng chiến thuật phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn có thể đáp ứng được những yêu cầu này, thì việc xây dựng đội hình Bồ Đào Nha FO4 chắc chắn sẽ là một điều dễ dàng đối với bạn.

Về tác giả

BTV Thể thao Aarin Tùng Anh

BTV Thể thao Aarin Tùng Anh

BTV Thể thao Aarin Tùng Anh bắt đầu sự nghiệp từ một chuyên viên điều phối dự án Thể thao trước khi trở thành một biên tập viên thể thao chuyên nghiệp với hơn 8 năm kinh nghiệm sáng tạo nội dung kỹ thuật số có thứ hạng cao trên SERP.

Từng làm việc ở nhiều vị trí cấp cao tại các đơn vị báo chí, truyền thông. Sở hữu nhiều chứng chỉ quốc tế (Copywriting Masterclass - IDM, Fastrack Content Strategy & Editorial Planning - Econsultancy,...), đạt Giải thưởng báo chí về Văn hóa, Thể thao và du lịch; Aarin Tùng Anh được giới chuyên môn đánh giá là một tri thức “chính hiệu” khi nhắc đến thể thao.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận